Lắp đặt âm thanh sân khấu

[ ẩn/hiện ]

Sân khấu luôn là nơi để các nghệ sĩ tỏa sáng hàng đêm, những con người tài năng sẽ tụ hội tại nơi đó và tỏa sáng. Dù cho người đứng ở trên sân khấu có phải là nghệ sĩ hay chỉ là một vị khách đứng lên góp vui thì họ đều xứng đáng có được âm thanh chất lượng cao nhất. Âm thanh sân khấu luôn cần tốt nhất để đảm bảo không gian thưởng thức cho từng khán giả ở phía dưới. Muốn có âm thanh ở mức tốt nhất thì bạn phải sở hữu dàn âm thanh dành riêng cho sân khấu đi kèm với cách lắp đặt âm thanh sân khấu hợp lý, đủ sức bung lụa thoải mái.

DXAudio xin mời các bạn cùng thưởng thức chất âm cực chất từ bộ dàn loa array QHA cho dàn âm thanh sân khấu nhạc sống của một vị khách hàng miền Tây qua video sau:

Các thiết bị cơ bản của dàn âm thanh sân khấu là gì?

Loa

Loa luôn rất cần thiết trong các dàn âm thanh sân khấu. Chúng là thiết bị được nghĩ đến đầu tiên để mang đến âm thanh đầu cuối chất lượng cho người nghe. Âm thanh đầu cuối sẽ có độ sâu, ấm hay cao, trong phụ thuộc vào cách bạn chọn loa. Trong dàn âm thanh sân khấu thì bạn cần ít nhất là hai cặp loa để đảm bảo âm thanh truyền đến tai người nghe đầy đủ nhất.

Loa dùng cho dàn âm thanh sân khấu chia làm 3 chính là loa full, loa sub, loa monitor.

loa

Loa full là loa chính trong hệ thống âm thanh, đảm nhiệm vai trò truyền tải âm thanh đến tai người nghe. Sở dĩ nó được gọi là loa full vì nó có đủ 3 dải tần bao gồm bass, mid,treble đi kèm với khả năng xử lý cho ra âm thanh trung thực nhất.

Loa sub hay còn có một cái tên thân thương là loa siêu trầm. Đã gọi là loa siêu trầm thì chúng chỉ tập trung vào âm trầm là chủ yếu chứ không tập trung vào phần treble, mid. Nhiệm vụ của những chiếc subwoofer này là hỗ trợ phần âm trầm cho loa full, tăng hiệu ứng âm thanh, làm âm thanh trở nên có độ gắn kết, chắc, hòa quyện tốt hơn.

Loa monitor thường chỉ xuất hiện trong một vài trường hợp bởi chúng thường hay xuất hiện ở những sự kiện sân khấu đông người là chủ yếu. Loa monitor là dòng loa kiểm âm. Chiếc loa này không dành phục vụ cho khán giả, chúng không hướng về khán như loa full, loa siêu trầm. Chiếc loa này thường được đặt quay về hướng người đang đứng trên sân khấu. Công dụng của loa kiểm âm chủ yếu là để người đứng trên sân khấu nghe được âm thanh từ giọng hát, phần beat nhạc để từ đó điều chỉnh và làm cho phần trình diễn trở nên tốt hơn.

Cục đẩy công suất

cuc day cong suat

Thiết bị quen thuộc mà bất cứ ở đâu, trên sân khấu nào cũng cần có, cục đẩy công suất đã gắn liền với khái niệm dàn âm thanh sân khấu từ rất lâu. Cục đẩy công suất giúp khuếch đại âm thanh làm cho âm thanh trở nên to, rõ hơn. Ngày nay thì vẫn có vài cục đẩy công suất cỡ nhỏ bạn có thể tìm và phục vụ cho dàn karaoke gia đình. Riêng đối với dàn âm thanh sân khấu mà không có cục đẩy công suất cỡ lớn thể nào dàn âm thanh đó cũng tỏ ra đuối hơn rất nhiều so với khi có thiết bị này.

Mixer

mixer

Hãy tưởng tượng mà xem, một dàn âm thanh sân khấu xịn với những chiếc loa tốt nhất, cục đẩy công suất lớn nhưng lại thiếu đi mixer. Chẳng khác nào bạn đã lấy đi trái tim của dàn âm thanh đó. Mixer là thiết bị để hòa trộn, xử lý tín hiệu âm thanh của từng cá thể trong dàn âm thanh. Mixer chính là trái tim của hệ thống âm thanh sân khấu. Chúng phải luôn đi kèm với khối óc mang tên loa và những thiết bị khác để tạo ra dàn âm thanh chất lượng nhất.

Hiện tại có hai loại mixer là analog mixer và digital mixer. Analog mixer  là loại mixer được sử dụng phổ biến nhưng cần một người có chuyên ôn để điều chỉnh trực tiếp mỗi khi cần. Còn Digital mixer thì mọi thứ đều được làm thông qua máy tính, ứng dụng trên thiết bị di động, bạn sẽ ít đụng vào bàn mixer mỗi khi cần điều chỉnh.

Thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh

thiet bi xu ly am thanh

Ngoài mixer ôm đồm trọn gói phần xử lý tín hiệu âm thanh thì chúng vẫn cần vài thiết bị để bổ trợ thêm cho khả năng xử lý ấn tượng nhất. Vang số có một cái tên thân thương là Echo hoặc Effect. Chúng thường được dùng để tạo hiệu ứng tiếng vang, làm âm thanh vang vọng nhiều hơn. Equalizer là thiết bị lọc tần số, chức năng chính là để cân bằng tần số trong dàn âm thanh, điều chỉnh âm thanh sao cho phù hợp với từng thể loại nhạc khác nhau và làm cho âm thanh hay nhất trong không gian đang phát thể loại nhạc đó. Thiết bị xử lý tín hiệu cuối cùng mà bạn nên có trong dàn âm thanh sân khấu là crossover. Chúng thường được biết đến với cái tên là thiết bị phần tần. Nhiệm vụ chính của crossover là phân chia tín hiệu âm thanh thành ba nhóm tần số cao, tần số vừa, tần số thấp và truyền những tần số đã được phân đến những thiết bị âm thanh tương ứng.

Micro

micro

Đây chính là thiết bị không thể nào thiếu được trong mỗi dàn âm thanh sân khấu. Hiện giờ, các hệ thống âm thanh đã ít sử dụng micro có dây, giờ đa số người xây dựng dàn âm thanh đều chọn những chiếc micro không dây để tăng tính tiện lợi. Chất lượng âm thanh đầu ra cũng khá quan trọng thế nên rất cần một chiếc micro chất lượng tốt nhất. 

Dàn âm thanh sân khấu trong nhà như thế nào là chuẩn?

dan san khau trong nha

Sử dụng âm thanh sân khấu trong nhà thường thì bạn hay dùng cho các trường hợp hội nghị, buổi ra mắt âm nhạc, phục vụ biểu diễn. Một bộ dàn âm thanh sân khấu trong nhà chuẩn cần có cặp loa công suất cao, trở kháng thấp, độ nhạy cao đi kèm bằng một chiếc loa trầm công suất vừa đủ, mixer, bộ xử lý tín hiệu âm thanh và micro.

Do là không gian kín cho nên bạn có thể dễ dàng thiết lấp góc đặt của loa sao cho hợp lý. Nhưng vẫn còn rất nhiều điều phải lưu ý để thiết lập một dàn âm thanh trong nhà chuẩn xác nhất. Trước hết, bạn phải có hệ thống loa vệ tinh đi kèm với dàn loa chính. Loa vệ tinh giúp tiếng treble của dàn âm thanh trở nên đầy đủ hơn. Số lượng loa vệ tinh nhiều hay ít phụ thuộc vào diện tích phòng mà bạn đang có ý định lắp đặt sân khấu. Những chiếc loa vệ tinh lý tưởng nên có công suất từ 40W đến 60W.

Vì hệ thống âm thanh sân khấu sử dụng trong nhà cũng thường được tận dụng để họp hành, hội nghị nên bạn cũng phải chuẩn bị sẵn một vài micro cổ ngỗng để tiện sử dụng trong các trường hợp lắp đặt dàn âm thanh trong nhà.

Vốn đặc trưng của hội trường sân khấu hay dàn âm thanh phục vụ sân khấu thường không cần đến bộ vang số. Bởi vốn dĩ trong mộ không gian kín, rộng, thoáng thì đã có sẵn tiếng vang rồi nên không cần thêm một chiếc Echo làm choc ho dư thừa. 

Dàn âm thanh sân khấu ngoài trời xây dựng như thế nào?

dan san khau ngoai troi

Dàn âm thanh sân khấu ngoài trời thường có độ đa dạng nhiều hơn so với dàn âm thanh trong nhà. Bởi chúng thường được sử dụng để tổ chức các sự kiện âm nhạc ngoài trời. Đa số các dàn âm thành ngoài trời đều cần những chiếc loa array công suất lớn, cục đẩy công suất cũng phải là dạng công suất lớn mới giúp phục vụ các sự kiện thật tốt. Thêm nữa thì dòng mixer cũng phải có nhiều kênh hơn so với trong nhà. Các thiết bị xử lý tín hiệu như vang số, crossover, EQ cũng phải được lưu ý chú trọng nhiều hơn để xây dựng dàn âm thanh tốt hơn.

Bạn cần phải lưu ý vài đặc điểm trong việc chọn loa. Trong trường hợp ngoài trời, bạn cần sử dụng cả ba chiếc loa bao gồm loa full, loa bass, loa kiểm âm để mang đến chất lượng âm thanh cao nhất. Số lượng tùy thuộc vào không gian và bạn truyền tải âm thanh đến tầm bao nhiêu người. Số lượng người càng đông thì bạn càng cần nhiều chiếc Echo để tạo ra âm thanh đáng tiền nhất. Crossover cũng cần được đầu tư ở mức thấp hơn vang số một xíu. Chưa kể cả bộ EQ bạn cũng phải đầu tư một bộ đủ để phục vụ cho nhu cầu của mình.

Nguyên nhân chủ yếu mà bạn phải lắp đặt cả hệ thống âm thanh sân khấu đồ sộ ngoài trời là vì âm thanh được truyền tải đi ở không gian rộng thường sẽ rất khó để nghe thấy nếu như bạn không có phần âm trầm khỏe, vang tốt, EQ chỉnh đúng thì khó mà đem đến sự hài lòng cho toàn bộ khán giả.

Vì thế mà bạn cần có sự đầu tư hợp lý vào dàn xử lý tín hiệu nếu không thì dàn âm thanh của bạn có nguy cơ thất bại khá cao. Đó có thể là một điều mà bạn chẳng hề mong muốn một chút nào cả. Vì thế, nếu bạn đã xác định là xây dựng dàn âm thanh ngoài trời thì bạn phải trung hòa được nhiều yếu tố. Kể cả những chướng ngại vật có thể có trong không gian mà bạn dự định lắp đặt dàn âm thanh biểu diễn sân khấu ngoài trời.

Dàn âm thanh ngoài trời thường được sử dụng các thiết bị chuyên dùng cho ngoài trời, chóng nước, công suất lớn, độ vang tốt… Khi tư vấn lắp đặt dàn âm thanh cho sân khấu ngoài trời chúng tôi chú trọng các yếu tố sau:

- Diện tích sân khấu: dựa vào diện tích sân khấu, bao nhiêu khán giả chúng tôi tư vấn nên chọn công suất của dàn bao nhiêu là phù hợp và nên thiết kế dàn như thế nào cho phù hợp với diện tích, sân khấu hình vuông sẽ lắp đặt loa khác, sân khấu hình chữ nhật sẽ lắp đặt hệ thống âm thanh theo cách khác.

- Không gian và thiết kế của sân khấu: Mỗi một vật dụng, một chi tiết nhỏ cũng ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh sân khấu, ví dụ như rèm, bàn, khăn phủ bàn…không gian như thế nào đều ảnh hưởng đến hiệu quả của dàn âm thanh. Khả năng không khí thẩm thấu ảnh hưởng đến độ ẩm của không khí, độ ẩm không khí ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh phát ra, độ ẩm không khí cao thì âm thanh sẽ bị yếu về độ vang dội, không khí khô không có độ ẩm thì âm thanh dễ bị cứng nhắc, không hay. Bên cạnh đó, độ ẩm không khí cũng ảnh hưởng đến độ bền của thiết bị nếu chúng ta không chọn thiết bị có tính năng chống ẩm cao.

- Mức độ đầu tư thiết bị: mỗi một mức độ đầu tư khác nhau chúng ta sẽ nhận chất lượng của dàn âm thanh khác nhau. Chúng tôi đa dạng hóa thương hiệu, từ những thương hiệu nổi tiếng như JBL, Yamaha, Shure, Nexo,… đến những thương hiệu nội địa. Giúp khách hàng có lựa chọn tốt nhất phù hợp với túi tiền của mình.

Hiện nay có nhiều bầu show trên khắp cả nước đang là khách hàng thân thiết của chúng tôi, chúng tôi luôn cho chính sách giá cực tốt cho khách hàng thường xuyên. Đội ngũ kỹ thuật luôn hỗ trợ nhiệt tình cho các bạn. Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các bạn, các anh em trong nghề đã ủng hộ và tin tưởng DX Audio trong thời gian qua. Chúng tôi cũng sẽ luôn cập nhật những thiết bị mới nhất hiện đại nhất để phục vụ anh em một cách tốt nhất.

Dàn âm thanh nhạc sống đám cưới có khó để thiết kế không?

dan nhac song

Trên thực tế, dàn âm thanh nhạc sống đám cưới thường dùng cho nhiều mục đích khác nhau. Chúng được sử dụng trong chương trình văn nghệ, karaoke của đêm trước ngày buổi lễ rước dâu diễn ra; lễ đón dâu, đám cưới. Nếu đám cưới tại gia thì bạn sử dụng hầu hết mọi thứ là dàn âm thanh nhạc sống này. Còn trong trường hợp bạn sử dụng một sảnh trong trung tâm hội nghị thì dàn âm thanh nhạc sống chuyên phục vụ đám cưới cũng cần phải được kết hợp thiết bị một cách phù hợp.

Một dàn âm thanh nhạc sống đám cưới cần đáp ứng được tiêu chuẩn về âm thanh thì mới có thể truyền tải cảm xúc đến người nghe nhiều hơn. Chất âm phải trong trẻo, rõ ràng. Micro phải nhẹ bắt mic, khi ca hát thì phải mang đến độ phiêu tốt. Độ bass cần phải dày, sâu để khi chơi các bản nhạc mở màn hoặc khuấy động không khí nhằm giúp cho tiệc cưới trở nên hoàn hảo hơn.

Giá dàn âm thanh cho kinh doanh nhạc sống đám cưới bao nhiêu?

Khi bạn khởi đầu một công việc kinh doanh thì bạn sẽ phải đắn đo suy nghĩ xem đâu là dàn âm thanh sân khấu mà bạn cần. Đầu tự một dàn âm thanh dùng để kinh doanh nhạc sống thường khó chọn lựa do có nhiều mức giá khác nhau, cách kết hợp thiết bị cũng khác nhau, nhu cầu phục vụ cũng có nhiều giới hạn. Mới bắt đầu kinh doanh thì đôi khi bạn vẫn chưa biết phải chọn dàn nào cho phù hợp vì có quá nhiều dàn âm thanh nhạc sống. Dựa vào mức giá và mọi yếu tố mà một dàn âm thanh mang đến chúng được chia làm 3 phân khúc nhỏ, chuyên nghiệp, khủng.

Mức giá 50 triệu  đến dưới 100 triệu: dàn âm thanh nhỏ, phục vụ dưới 1000 khách

Đây là mức dàn tốt để bạn có thể khởi đầu để xây dựng một dàn âm thanh nhạc sống dùng để kinh doanh. Tầm giá 50 triệu bạn có thể có một cặp loa chất lượng khá tốt đi kèm với mixer, echo, amply, cục đẩy công suất đi kèm. Nhớ đầu tư thêm dây dẫn tốt nhằm giúp hệ thống kết nối ổn định hơn.

Riêng tầm giá tiệm cận lên 100 triệu bạn có thể đầu tư thêm một cặp loa nữa để có được một phần âm bass dày hơn. Khi bạn có gần 100 triệu thì chuyện đầu tư thêm một chiếc loa siêu trầm là hoàn toàn có khả thi. Lưu ý nhỏ cho bạn là dàn âm thanh nhạc sống này vẫn ở mức nhỏ nên chỉ đủ để phục vụ cho một nhóm nhỏ hơn 1000 khách.

Mức giá 100 triệu – 200 triệu: dàn âm thanh chuyên nghiệp, phục vụ trên 1000 đến dưới 2000 khách

Một mức giá trung bình sẽ giúp bạn tìm được vài dàn loa khá hợp lý. Nhiều dàn loa ở mức này đã đạt đến mức có loa array. Cũng vì vậy mà bạn có thể cân nhắc mang chúng đến những sự kiện lớn dễ dàng hơn. Khi bạn đã sử dụng loa array thì bạn phải có cục đẩy công suất thuộc hàng khỏe, một chiếc bàn mixer kết nối nhiều kênh.

Bạn không nên lựa chọn những chiếc loa có độ nhạy quá thấp. Nếu chọn những chiếc loa có độ nhạy quá thấp thì bạn sẽ thấy hơi đau đầu vì chiếc loa sẽ đuối trong thời gian sử dụng. Bạn nên lựa chọn dàn âm thanh nào có loa sở hữu độ nhạy cao ở các dàn build sẵn hoặc là bạn tự build. Bạn cũng có thể xem xét có thêm một chiếc loa kiểm âm sẽ rất ổn trong trường hợp này.

Mức giá trên 200 triệu: dàn âm thanh khủng, phục vụ trên 2000 khách

Ở tầm mức thì bạn đã có thể xây dựng được dàn âm thanh chất lượng cao, có ngay bộ dàn khủng như ý với nhiều thương hiệu âm thanh chính hãng nổi tiếng như JBL, Nexo, QHA…. các thiết bị đều sẽ được đầu tư tốt hơn. Khi bạn muốn set up ở mức độ này thì thường đây là dàn âm thanh rất khủng. Bạn sẽ sở hữu dàn loa full công suất cao, cục đẩy công suất cũng có công suất lớn, mixer càng nhiều kênh càng tốt, loa siêu trầm, loa monitor cũng sẽ có mặt trong mức giá này đi với một vài thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh chất lượng tốt nhất. Âm thanh đạt chuẩn siêu tốt nhất, phục vụ cho các buổi diễn chuyên nghiệp của các ca sĩ nổi tiếng, các sự kiện hoành tráng lên đến hơn 2000 khách. Ngoài ra, khi bạn có bộ dàn này bạn cũng có thể biến nó thành bộ dàn nhỏ bằng cách  chọn một số thiết bị phù hợp và phục vụ cho những buổi tiệc nhỏ.

Những lưu ý trước khi lựa chọn dàn âm thanh nhạc sống đám cưới

Không gian tổ chức sự kiện

Bạn chẳng thể nào mang hẳn một bộ dàn âm thanh siêu khủng chỉ để phục vụ cho một không nhỏ. Khi âm nhạc bật lên thì bạn muốn nghe rõ nhạc chắc phải đi ra tận Long An bất chấp bạn đang đặt dàn ở thành phố Hồ Chí Minh. Một trường hợp khác là bạn có một dàn âm thanh nhỏ nhưng phải phục vụ cho hẳn một tiệc cưới tại sân vân động. Chắc bạn sẽ khóc thét vì tiếng người nói có khi còn to hơn cả cái loa. Đừng nên như thế, bạn hãy chọn dàn âm thanh phù hợp với không gian mà bạn chọn để tổ chức tiệc cưới.

Nhu cầu nhạc trong tiệc cưới

Có vô vàn thể loại nhạc ngày nay để bạn lựa chọn dù vậy thì không hẳn là dàn âm thanh nào cũng có thể phục vụ tốt mọi thể loại nhạc. Dàn âm thanh phục vụ cho DJ sẽ cần thiết bị khác. Người nghe thích gu nhạc dân tộc thì sẽ cần cấu hình khác hẳn so với cấu hình chơi DJ. Hãy lưu ý một xíu về gu nhạc của những khách mời để chọn cấu hình cho phù hợp.

Kinh phí đầu tư

Trong ngày trọng đại như thế này thì bất cứ một ai cũng muốn đầu tư một bộ dàn chất lượng, mức đầu tư đắt hơn một chút. Dù vậy thì bạn đầu tư quá khủng vào dàn loa thì chi phí đều có nguy cơ đội lên rất cao. Nếu không sử dụng hết công suất thì bạn sẽ rất là lãng phí một chi phí không thật sự hiệu quả lắm. Chưa kể, thuê một bộ khủng, lỡ có vấn đề bất trắc dẫn đến hỏng hóc thiết bị thì bạn sẽ phải đền bù một khoảng không hề nhỏ chút nào.

Hãy đầu tư vào bộ dàn âm thanh thông minh để làm sao mà bên người cho thuê cảm thấy hài lòng vì thiết bị của họ được tận dụng hợp lý và chính bạn thuê dàn âm thanh cũng cảm thấy vui vẻ. 

Quy trình bán dàn âm thanh sân khấu tại DX Audio

DX Audio xin giới thiệu quy trình lắt đặt hệ thống âm thanh của chúng tôi:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin.

Đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt tình vui vẻ tiếp nhân thông tin từ phía khách hàng một cách đầy đủ và chuẩn xác. Chúng tôi sẽ tiến hành phân tích thông tin và tìm ra giải pháp tốt nhất, hiệu quả nhất, phù hợp nhất đối với khách hàng. Bên cạnh đó chúng tôi cũng sẽ tư vấn những thông tin bổ ích giúp quý khách hàng đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Quý khách cũng có thể trải nghiệm miễn phí các thiết bị âm thanh tại showroom của chúng tôi với sự tư vấn nhiệt tình của đội ngũ kỹ thuật nhiều năm kinh nghiêm. 

Chúng tôi tiếp nhận thông tin 24/24 thông qua hotline, email, trực tiếp tại showroom… và hoàn toàn miễn phí nhằm đem lại sự thuận tiện cho khách hàng và đáp ứng nhu cầu của quý khách một cách tốt nhất.

Bước 2: Khảo sát và lắp đặt

Sau khi tiếp nhận thông tin, chúng tôi sẽ đến trực tiếp để khảo sát về diện tích phòng, hội trường, sân khấu… khảo sát về vật liệu thiết kế của căn phòng, mục đích sử dụng… để tư vấn dàn âm thanh phù hợp nhất, hiệu quả nhất. 

Sau khi hai bên đã thống nhất chọn giải pháp âm thanh, đội ngũ kỹ thuật sẽ lắt đặt trực tiếp và quý khách có thể test tất cả các thiết bị. 

Chúng tôi tiến hành hướng dẫn sử dụng và nêu rõ chức năng của từng thiết bị để quý khách hàng thuận tiện trong việc sử dụng.

Bước 3: Bàn giao và thanh toán

Sau khi hoàn tất lắp đặt, chúng tôi sẽ tiến hành nghiêm thu, quý khách test hết tất cả các thiết bị trước khi chúng tôi nghiệm thu. Sau khi đã hài lòng quý khách tiến hành thông toán như thỏa thuận trong hợp đồng.

Bước 4: Chăm sóc và bảo hành

Tất cả các thiết bị do DX Audio cung cấp có giấy tờ nhập khẩu, hàng chính hãng 100%, có tem bảo hành và tem chống giả. Chế độ bảo hành lên đến 36 tháng, được đổi trả miễn phí nếu do lỗi kỹ thuật.Quý khách hàng hoàn toàn yên tâm khi mua thiết bị âm thanh tại cách showroom của chúng tôi. Chúng tôi hỗ trợ 24/24 nên có bất kỳ vấn để kỹ thuật bạn vui lòng gọi hotline 0913. 456.172

Các bạn hãy cùng DXAudio tham khảo thêm dàn âm thanh nhạc sống do DXAudio lắp đặt cho khách hàng Bến Tre - phục vụ tiệc đám cưới qua video sau:

Bán chạy
Combo dàn âm thanh sân khấu diện tích 80m2
35.000.000đ
Bán chạy
Combo dàn loa sân khấu nexo diện tích 50m2
52.000.000đ
Bán chạy
Combo dàn âm thanh sân khấu diện tích 100m2
55.000.000đ
Bán chạy
Dàn loa array sân khấu siêu khủng 1500 khách
95.000.000đ
Bán chạy
Dàn âm thanh sân khấu ngoài trời siêu hay chỉ 118 triệu
118.000.000đ
Bán chạy
Dàn array khủng 165 triệu chơi tốt 1000 khách
165.000.000đ
Bán chạy
Bộ dàn âm thanh đám cưới cho 500 khách Cần Thơ
89.900.000đ
Bán chạy
Dàn loa hỏa tiễn WAX phục vụ ca sĩ Miu Lê - TP. Biên Hòa
185.000.000đ
Bán chạy
Dàn loa array đám cưới sân khấu 1000 khách cực hay
165.000.000đ
Miền Bắc
Miền Nam
Miền Trung