Lắp đặt âm thanh nhà chùa, nhà thờ

[ ẩn/hiện ]

Thiết bị âm thanh nhà chùa

am thanh nha chua

Đảm bảo100% hàng chính hãng, chất lượng siêu bền, giá rẻ toàn quốc, giao hàng tận nơi, đổi trả hàng miễn phí trong vòng 7 ngày, thời gian bảo hành sản phẩm kéo dài đến 36 tháng.

Chùa là nơi linh thiêng thuộc về niềm tin, tôn giáo và mang tính tâm linh. Khi bước chân vào cửa chùa đó là không gian thanh tịnh nhẹ nhàng. Trước đây, âm thanh trong chùa chỉ có tiếng chuông và mõ và tiếng tụng kinh của các sư thầy. Tuy nhiên, hiện nay người tham gia trong các ngày lễ lớn của chùa ngày càng tăng, nhiều người tìm đến cửa chùa tham gia tụng kinh, lễ phật, cầu an…nhiều dịp trong năm. Do đó, trang bị dàn âm thanh trong các nhà chùa cũng rất được quan tâm, đặc biệt là các chùa lớn, có tầm ảnh hưởng rộng đối với phật tử khắp nơi trong và ngoài nước tìm đến.

Âm thanh được sử dụng trong chùa phục vụ cho các bài giảng, tụng kinh… của các sư thầy, thầy chủ trì trong những ngày lễ lớn. Do đó, đòi hỏi dàn âm thanh trong chùa phải cho chất lượng tốt, âm thanh chuẩn, rõ ràng thể hiện rõ giọng đọc và giảng kinh phật của các sư thầy một cách chân thực nhất, truyền tải đến người nghe, người tham dự tốt nhất, đảm bảo tính trang nghiêm trong khung cảnh của chùa, đồng thời hệ thống âm thanh sử dụng trong khuôn khổ nhà chùa cũng phải luôn đảm bảo được sự thanh tịnh một cách tốt nhất.

Với kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và lắp đặt âm thanh và ánh sáng chuyên nghiệp, từ dàn âm thanh sân khấu, hội trường, âm thanh coustic, hát cho nhau nghe, âm thanh karaoke, đến hệ thống âm thanh đặc biệt như các nhà thờ, lễ hội,… DX audio đã thực hiện lắp đặt thành công nhiều dàn âm thanh cho khách hàng từ Nam ra Bắc và được khách hàng đánh giá cao từ mặt chất lượng thiết bị âm thanh đến giải pháp âm thanh do chúng tôi cung cấp. 

Lắp đặt, giao hàng tận nơi toàn quốc, 100% chính hãng, bảo hành 36 tháng, miễn phí đổi trả trong 7 ngày, chính sách sỉ cực tốt.

Yêu cầu đối với hệ thống âm thanh tại chùa phải đảm bảo rõ ràng, trong trẻo, không ồn ào mà nhẹ nhàng, đảm bảo sự thanh tịnh của chùa tránh gây cẩm giác ồn ào, khó chịu. Độ phủ âm thanh tại nhà chùa phải đạt chuẩn, đều, tuyệt đối không xảy ra hiện tượng hú gây khó chịu cho người nghe. DXaudio giới thiệu kết cấu thiết bị âm thanh cần thiết trong hệ thống nhà chùa đảm bảo chất lượng tốt và phù hợp với không gian của chùa.

Hệ thống loa, phụ thuộc vào không gian sử dụng, đăcn biệt không gian trong chùa, cách bố trí trong chùa, tùy từng kết cấu của chùa mà thiết kế các loại loa cho phù hợp, số lượng loa, cách bố trí dàn loa phù hợp, Lựa chọn đúng loại loa với đúng chức năng, công năng của từng loại loa. Đối với các ngày lễ lớn, chùa lớn có thể dùng hệ thống các loa thùng. Đối với các bài giảng kinh phật  trong không gian ngôi chùa nhỏ hoặc cần thông báo thì sử dụng hệ thống loa treo tường, đảm bảo chất lượng âm thanh chuẩn tiếng rõ ràng và phân bố đều khu vực chùa cần thông báo mà không ảnh hưởng đến các khu vực khác trong chùa.

Để có âm thanh chuẩn cần thêm thiết bị lọc tín hiệu kỹ thuật số để đem lại âm thanh tốt nhất, loại bỏ tần số thừa, không hú, micro không rít, âm thanh khi các sư thầy đọc kinh phật rõ nhất

Về micro: tùy mục đích, nhu cầu sử dụng chùa, có thể lựa chọn micro không dây cầm tay khác nhau có chất lượng cao chống hú cao, micro cổ ngỗng để bàn cần trang bị loại micro chất lượng, khả năng hút âm mạnh, micro không dây; đảm bảo giọng đọc trong, rõ khi sư thầy giảng dạy kinh phật, nâng cao sự tôn nghiêm lôi cuốn đối với các phật tử …

Âm thanh nhà chùa không phải lúc nào cũng cần đầy đủ các loại thiết bị âm thanh mới đem đến chất lượng âm thanh hoàn hảo, tốt nhất tại chùa, mà tùy thuộc rất nhiều vào không gian chùa, mục đích sử dụng âm thanh của mỗi chùa, tránh việc lắp đặt một số thiết bị âm thanh không cần thiết. Quan trọng hơn nữa là chất lượng của thiết bị âm thanh phải tốt, đảm bảo sự hoạt động ổn định và độ bền cao đồng thời sự tương thích của các thiết bị âm thanh đó với nhau, để dàn âm thanh hoạt động trơn tru và phù hợp, nhịp nhàng, âm than rõ ràng, trong sáng, hạn chế tối đa những tiếng hú rít, vang vọng đó, luôn đảm bảo sự phù hợp của dàn âm thanh đó với với cấu trúc của chùa.

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam hiện nay đang có rất nhiều đơn vị thực hiện cung cấp các thiết bị âm thanh và lắp đặt hệ thống âm thanh nhà chùa với chất lượng khác nhau. Nhà chùa nên chọn những đơn vị cung cấp thiết bị âm thanh uy tín, chính hãng.

Được đánh giá cao trong các dự án âm thanh đã thực hiện trên khắp các tỉnh thành trong cả nước, DX audio sẽ đem đến sự hài lòng các vị chủ trì cùng các sư trong chùa bởi dàn âm thanh do chúng tôi cung cấp thiết bị và lắp đặt một cách chuyên nghiệp nhất, chất lượng nhất bằng đội ngũ kỹ thuật viên về âm thanh được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm trong thiết kế và dàn dựng với thái độ phục vụ tận tình, chu đáo. Đội ngũ kỹ thuật viên sẽ tư vấn cụ thể dựa trên việc khảo sát thực tế không gian, đưa ra các giải pháp âm thanh phù hợp với không gian của chùa, chất lượng âm thanh hiệu quả nhất, đơn giản và dễ sử dụng nhất.

Các thiết bị âm thanh do DXaudio cung cấp là các thiết bị được nhập khẩu, đảm bảo chất lượng.

Cam kết 100% hàng chính hãng, giá cả đảm bảo, độ bền siêu cao, thời gian bảo hành kéo dài 36 tháng, lắp đặt tận nơi, giao hàng miễn phí, hướng dẫn tận tình. 

Do đó, nhà chùa yên tâm khi sử dụng các thiết bị cùng giải pháp âm thanh do DXaudio cung cấp và lắp đặt.

Thiết bị âm thanh nhà thờ

lap dat am thanh nha tho 1

Đảm bảo100% hàng chính hãng, chất lượng siêu bền, giá rẻ toàn quốc, giao hàng tận nơi, đổi trả hàng miễn phí trong vòng 7 ngày, thời gian bảo hành sản phẩm kéo dài đến 36 tháng.

Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng một buổi thuyết giáo của các vị Linh mục, Cha xứ hay những tiết mục hát thánh ca được cất lên trong giáo đường, nhà thờ đó chính là chất lượng của hệ thống thiết bị âm thanh. 

Thiết bị âm thanh nhà thờ luôn phải đảm bảo các yếu tố như sự phù hợp với kết cấu kiến trúc của từng loại nhà thờ; sự tương thích giữa các thiết bị âm thanh; chất lượng của từng thiết bị âm thanh và điều này được thể hiện qua chính sự thiết kế dàn âm thanh của người dàn dựng. các thiết bị âm thanh được kết nối thành hệ thống như thế nào để đảm bảo dàn âm thanh hoạt động tương thích, chặt chẽ, sâu chuỗi nhất để cho chất lượng dàn âm thanh tốt nhất có thể, tạo ra được những âm thanh trong trẻo, có độ vang ngân, thánh thót nhưng cũng nhẹ nhàng để những bài giảng của cha xứ, những bản nhạc thánh ca, những giọng hát được cảm nhận, hấp thụ và đi vào lòng người. 

Không gian giáo đường của nhà thờ rộng lớn, kiến trúc nhà thờ hình vòm, trang nghiêm, khoảng không gian rộng từ trong giáo đường ra ngoài sân. Do đó, âm thanh trong nhà thờ phải đảm bảo: độ đều âm, bao phủ rộng đến các ngóc ngách của nhà thờ, không hú rít, độ trong, rõ ràng của âm thanh, độ ngân vang nhưng không quá vang tai của âm thanh. Mỗi chi tiết âm thanh nhỏ cũng cần đảm bảo gần như tuyệt đối như âm thanh phát ra từ bài giảng của cha xứ phải trầm ấm, trong và đều, âm thanh khi hát thánh ca hay những tiếng đàn vang lên nghe thánh thót và trong trẻo… 

Đảm bảo hàng nhâp khẩu chính hãng, 100% hàng mới, siêu bền, giá rẻ toàn quốc, giao hàng tận nơi, đổi trả hàng miễn phí trong vòng 7 ngày, thời gian bảo hành sản phẩm kéo dài đến 36 tháng, chính sách đại lý nhiều ưu đãi.

DXaudio là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam cung cấp các giải pháp và các thiết bị âm thanh chuyên nghiệp, đi đầu trong tư vấn thiết kế hệ thống âm thanh hiện nay, hướng đến việc cung cấp các giải pháp âm thanh chất lượng cho từng đối tượng, không gian (quán bar, hội trường, hội nghị, sân khấu ngoài trời…), chúng tôi giới thiệu kết cấu thiết bị âm thanh cần thiết trong hệ thống nhà thờ để đảm bảo chất lượng của âm thanh nhà thờ:

Thứ nhất: Hệ thống loa, tùy từng kết cấu của nhà thờ mà thiết kế các loại loa cho phù hợp, số lượng loa, cách bố trí dàn loa phù hợp, tránh xảy ra hiện tượng âm thanh quá nhỏ hoặc mức độ truyền âm không như nhau ở các khu vực khác nhau trong nhà thờ. Lựa chọn đúng chức năng của hệ thống loa phù hợp, loa cần phải được phân bố đều

Thứ hai: Chọn amply phù hợp với công suất của loa để cho tín hiệu ra chuẩn nhất tiếng trong nhất, đẩy công suất hoạt động của loa.

Thứ ba: Nhất thiết phải trang bị Mixer trong hệ thống âm thanh nhà thờ nhằm khuếch đại tín hiệu âm thanh của hệ thống loa. Tùy thuộc không gian của nhà thờ để trang bị các dòng mixer cho phù hợp và tương thích với dòng loa.

Thứ tư: Về micro, cần trang bị loại micro chất lượng, micro cổ ngỗng cho bục phát biểu truyền giáo của cha xứ khả năng hút âm mạnh, micro không dây chất lượng cao, giúp cho cha xứ di chuyển tự do trong phòng, giảng đạo, Micro điện cầm tay để hát, trang bị micro tại dàn piano trong nhà thờ với khả năng hút âm tốt và chống hú cao; đảm bảo giọng hát của ca đoàn, tiếng đàn …

Như vây, hệ thống âm thanh nhà thờ phải đảm bảo các thiết bị âm thanh trên. Tuy nhiên, đây mới chỉ đảm bảo về mặt kết cấu cơ bản của dàn âm thanh, quan trọng chính là sự tương thích của các thiết bị âm thanh đó với nhau, hoạt động trơn tru và phù hợp, nhịp nhàng với nhau đồng thời phải đảm bảo thống âm thanh phải rõ ràng, trong sáng, hạn chế tối đa những tiếng hú rít, vang vọng đó, để âm thanh phát ra được trong trẻo, rõ ràng, chính xác, độ lớn của nhà thờ cũng là yếu tố rất quan trọng, nó sẽ quyết định đến số lượng loa, tăng âm cũng như mic cần thiết đảm bảo độ phủ của âm thanh trong và ngoài nhà thờ. Phải đảm bảo các thiết bị âm thanh có chất lượng tốt, đảm bảo hoạt động và độ bền cao. Đồng thời, luôn đảm bảo sự phù hợp của dàn âm thanh đó với với kết cấu của nhà thờ, cách lắp đặt, bố trí dàn âm thanh phải phù hợp với nội thất trong nhà thờ, kiến trúc nhà thờ.

Được đánh giá cao trong các dự án âm thanh đã thực hiện từ Nam ra Bắc, DXaudio sẽ đem đến sự hài lòng cho khách hàng trong việc cung cấp các giải âm thanh nhà thờ một cách chuyên nghiệp nhất, chất lượng nhất bằng đội ngũ kỹ thuật viên về âm thanh được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm trong thiết kế và dàn dựng với thái độ phục vụ tận tình, chu đáo. 

Đảm bảo các thiết bị được nhập khẩu từ nước ngoài, cam kết 100% hàng chính hãng, giá cả cạnh tranh, độ bền siêu cao, thời gian bảo hành kéo dài 36 tháng, lắp đặt tận nơi, giao hàng miễn phí.

Combo dàn âm thanh cho nhà thờ
230.000.000đ
Combo dàn âm thanh cho chính điện của nhà chùa
52.310.000đ
Lắp đặt âm thanh cho chùa Trần Quốc - TP. Hà Nội
16.600.000đ
Lắp đặt âm thanh cho Thiền Viện Trúc Lâm Chánh Giác - Tiền Giang
97.000.000đ
Lắp đặt âm thanh cho nhà thờ Phát Diện - Ninh Bình
295.000.000đ
Miền Bắc
Miền Nam
Miền Trung